Vợ chồng mới cưới nên quan hệ bao nhiêu là đủ?

vo chong moi cuoi nen quan he bao nhieu la du

Đối với những vợ chồng mới cưới và cả những cặp đôi đã cưới trong thời gian dài chuyện quan hệ tình dục rất quan trọng. Không chỉ nhằm thỏa mãn sinh lý mà còn là sợi dây kết nối vợ chồng thêm gắn bó bền chặt hơn; là một trong những giải pháp giữ gìn hạnh phúc gia đình và quan hệ với số lần hợp lý còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả hai giới như cải thiện hệ miễn dịch, hạ huyết áp, tăng cường trí nhớ, giảm stress,…

Tuy nhiên, với các vợ chồng mới cưới nên quan hệ bao nhiêu là đủ? để đảm bảo sức khỏe, vừa khiến cho cả hai cảm thấy thoải mái đó chắc hẳn là băn khoăn của không ít người.

Thực tế, không có bất kỳ một con số cụ thể nào trong tần suất quan hệ được đặt ra cho các cặp vợ chồng mới cưới. Mà số lần quan hệ được dựa theo tuổi tác, sức khỏe, tâm trạng và nhu cầu của mỗi cặp đôi.

Số lần quan hệ của vợ chồng mới cưới nên phụ thuộc vào độ tuổi

vo chong moi cuoi nen quan he bao nhieu la du 2

 • Theo một số khảo sát, cặp vợ chồng kết hôn ở độ tuổi càng trẻ thì mật độ “yêu” càng dày. Bởi, sức khỏe của họ đều tốt, lượng hormone tình dục cả hai giới đều cao. Bắt đầu từ tuổi 30 trở đi, lượng testosterone và entrogen sẽ suy giảm, đồng nghĩa với việc nhu cầu quan hệ của các cặp đôi mới cưới ở độ tuổi này cũng giảm dần.
 • Cặp vợ chồng ở độ tuổi 20 – 25 duy trì tần suất quan hệ 1 lần/ngày là ổn. Tuy nhiên, các bạn có thể điều chỉnh số lần “yêu” sao cho phù hợp với thể trạng, thời gian biểu của cả hai.
 • Từ 25 đến 35 tuổi, quan hệ 3 – 5 lần/tuần là hợp lý. Số lần quan hệ nhiều hơn hay ít hơn đều có những ảnh hưởng nhất định đến tình cảm hai vợ chồng, cũng như chất lượng sức khỏe và cuộc sống đời thường.
 • Từ tuổi 35 đến 50 tuần suất quan hệ cho các cặp đôi nên duy trì ở mật độ từ 2 – 3 lần/tuần.

Cách tính của quy tắc này là lấy số hàng chục của tuổi nhân với 9. Đến nay công thức này khá phổ biến và được các bác sĩ hướng dẫn mọi người tham khảo để kiểm soát tần suất quan hệ phù hợp với sức khỏe vợ chồng

– 20 đến 29 tuổi (lấy số hàng chục là 2 x 9 = 18) được 8 lần/1 tuần.

– 30 đến 39 tuổi (lấy số hàng chục là 3 x 9 = 27) được 7 lần/2 tuần

– 40 đến 49 tuổi (lấy số hàng chục là 4 x 9 = 36) được 6 lần/3 tuần

– 50 đến 59 tuổi (lấy số hàng chục là 5 x 9 = 45) được 5 lần/4 tuần

– 60 đến 69 tuổi (lấy số hàng chục là 6 x 9 = 54) được 4 lần/5 tuần

Công thức chỉ mang tính tham khảo. Trên thực tế quan hệ tình dục phụ thuộc vào cảm xúc, tình cảm, quan hệ, sức khỏe và không gian riêng tư và đương nhiên không thể cứ cứng nhắc theo công thức này. Tuy nhiên việc tính tần suất theo công thức là để giúp các cặp đôi có thể tham chiếu tốt hơn, qua đó điều chỉnh tăng giảm phù hợp với cả 2

Và đừng quên ghé các Khách sạn tình dục ở HCM để tăng tính trải nghiệm trong cuộc yêu nhé

Số lần quan hệ của vợ chồng mới cưới nên phụ thuộc vào sức khỏe

vo chong moi cuoi nen quan he bao nhieu la du

 • Theo nhiều khảo sát cho thấy, không phải cặp đôi mới cưới nào cũng có sức khỏe tốt. Chính vì thế, hãy điều chỉnh số lần “yêu” sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của hai bạn. Một trong hai người đang ốm yếu, mỏi mệt, tinh thần rệu rã sẽ chỉ khiến cuộc “yêu” thêm nhạt, đứt đoạn và đẩy sự khó chịu tăng lên gấp bội.
 • Vì thế, để cả hai cảm thấy thoải mái, không bị áp đặt,đè nặng chuyện chăn gối thì việc theo dõi sức khỏe của vợ hoặc chồng từ đó điều tiết tần suất “yêu” hợp lý là rất quan trọng.

Số lần quan hệ của vợ chồng mới cưới nên phụ thuộc vào tâm thế

vo chong moi cuoi nen kieng ky gi

 • Làm “chuyện ấy” nhiều hay ít cũng cần xem xét sự sẵn sàng của bạn đời. Có tự nguyện, có sẵn sàng về mặt tinh thần thì mới đem lại khoái cảm, cũng như mang đến niềm hạnh phúc và thú vị cho cả hai.
 • Sự ép buộc không những không đem lại bất kỳ cảm xúc nào mà còn đẩy tình cảm của bạn đi vào ngõ cụt. Đừng quá vội vàng, hấp tấp trong chuyện quan hệ hay đè nặng nó như một nghĩa vụ bắt buộc phải “trả bài” mỗi ngày với con số cụ thể.

Số lần quan hệ của vợ chồng mới cưới nên phụ thuộc vào nhu cầu của bạn đời

vo chong moi cuoi nen quan he bao nhieu la du 3

 

 • Đừng đánh mất tình yêu nồng nàn và cuồng nhiệt của hai bạn chỉ vì chạy theo con số.
 • Hãy mạnh dạn chia sẻ suy nghĩ của mình nếu bạn đang không có nhu cầu để đối phương hiểu và cảm thông, đừng cố gắng gồng mình lên để chiều nửa kia.
 • Tuy nhiên, một trong hai người cũng không nên để phòng the nguội lạnh trong thời gian quá dài, rất dễ làm đối phương chán nản mà tìm đến cách “xả” bên ngoài. Tất nhiên, bấy giờ cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ không êm đềm, hạnh phúc, thậm chí là tan vỡ. Như vậy, đó là sự thất bại lớn nhất của vợ chồng mới cưới.
 • Với những thông tin trên đã giải đáp được câu hỏi vợ chồng mới cưới nên quan hệ bao nhiêu là đủ?. Chúc hai bạn có cuộc sống hôn nhẫn vững bền, hạnh phúc.

Tham khảo thêm những điều cặp đôi mới cưới nên biết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *