Ai nên trả tiền nếu mới yêu nhau?

cach lay long ban gai moi quen 37

Trong khoảng thời gian yêu nhau, chắc chắn không chỉ có những lời nói, cử chỉ yêu thương đơn thuần mà thỉnh thoảng các cặp đôi sẽ lên kế hoạch đi ăn uống, xem phim, du lịch, mua sắm,… Vậy ai sẽ là người trả tiền cho những “dịch vụ” tình yêu này? Đây vẫn là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là những cặp đôi mới yêu và đang yêu. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng vội bỏ qua những giải đáp được Lovicouple đề cập trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng trả “tình phí” ở Việt Nam

cach lay long ban gai moi quen 35

Đây vẫn là một trong những chủ đề khá nhạy cảm, được đem ra thảo luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, group chat,… và nhận được nhiều ý kiến trái chiều, khiến chuyện “tình phí” chưa bao giờ có dấu hiệu hết hot.

Ở Việt Nam, các cặp đôi khi mới yêu hay đã yêu lâu, thông thường các chàng trai là người trả mọi chi phí trong các cuộc hẹn hò. Và dường như, điều này đã trở thành thông lệ. Nhiều quan điểm cho rằng, đó cũng là một trong những cách để cánh mày râu thể hiện tình cảm, sự ga lăng và sự phong độ của mình đối với các cô gái.

Ai là người nên trả tiền nếu mới yêu nhau?

cach lay long ban gai moi quen 24

Trên thực tế, không có một quy ước nào trong tình yêu, bắt buộc là cánh mày râu hay các chị em phụ nữ phải chi trả “tình phí” hoặc cả hai phải “cưa” đôi các khoảntiền trong mỗi lần hẹn hò. Mà việc ai là người trả tiền nếu mới yêu,còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tính cách, phong tục, văn hóa, thời điểm, số tiền có trong ví của mỗi người,…

Chúng ta vẫn biết trong tình yêu không nên đưa mọi thứ, đặc biệt là tiền bạc ra đong đếm, so đo, tính toán thiệt hơn. Đó không phải là một tình yêu đúng nghĩa. Tuy nhiên, dù là yếu tố chủ quan hay khách quan thì bạn cũng cần biết rằng, việc để chàng hoặc nàng phải chi trả cho mọi cuộc sinh hoạt chung từ cốc trà đá đến những bữa ăn sang trọng của cả hai sẽ mang lại gánh nặng kinh tế cho họ, đồng thời, cũng phần nào bộc lộ tính cách không văn minh, lịch sự của bạn.

Đôi khi tiền bạc cũng sẽ là tác nhân ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai, thậm chí, vì tiền bạc mà tình yêu của bạn xuất hiện những vết nứt, khoảng cách.

Share “tình phí” thế nào để cả hai cảm thấy thoải mái ?

cach lay long ban gai moi quen 11

Cuộc sống hiện đại, việc share tình phí không còn là điều gì quá lớn lao hay xa xỉ đối với các cặp đôi. Khi họ yêu nhau thật lòng, họ muốn san sẻ với nhau mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt nhất đến chuyện tiền bạc. Chẳng ai có thể mãi thản nhiên tiêu tiền mồ hôi công sức của đối phương mà không mảy may thương cảm, lo lắng cho họ.

Chính vì thế, để cả hai luôn cảm thấy thoải mái và giữ được tình yêu bền chặt hơn, nhiều couple đã lựa chọn phương thức share tình phí bất kể khi nào thấy tiện, cảm thấy có khả năng chi trả hoặc những lúc đối phương đang trong giai đoạn khó khăn, chưa lĩnh lương….

  • Ví như, người yêu trả tiền cho bữa ăn trưa, bạn có thể trả tiền cho bữa ăn tối; người yêu mua cho bạn túi xách, bạn có thể mua tặng lại chiếc ví; người yêu trả tiền vé xem phim, bạn sẽ chi tiền cho bắp, nước uống.
  • Hoặc nếu số tiền trong bữa ăn, du lịch quá lớn bạn có thể đề nghị chia 50 – 50 một cách khéo léo, tế nhị, tránh làm người kia cảm thấy bị coi thường, tổn thương bởi những hành động, lời nói khiếm nhã của bạn.

Có thể đối phương chẳng nhận số tiền của bạn đâu nhưng họ thấy vui và tự hào bởi bạn luôn là người lịch sự, biết cách đối nhân xử thế.

Qua những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi ai nên trả tiền nếu mới yêu nhau. Và có những cư xử đúng mực, hợp tình, hợp lý để cả hai luôn vui vẻ trong thời gian yêu và cả quãng thời gian sau nếu không còn là của nhau nữa bạn vẫn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng đối phương.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *