Phong Thuỷ – Tuổi nào nên yêu rồi lấy nhau – Sống với nhau suốt đời

phong thuy tuoi nao nen yeu roi lay nhau song voi nhau suot doi

Vợ chồng chung sống có hạnh phúc viên mãn, cuộc sống sung túc, con cái đề huề, công danh sự nghiệp rạng rỡ hay không được dựa trên nhiều yếu tố. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sống và cuộc sống hôn nhân đó chính là phong thủy. Từ xa xưa, khi con cái đến tuổi dựng vợ gả chồng thường được các gia đình coi trọng xem tuổi có hợp nhau hay xung khắc nhằm có sự lựa chọn phù hợp, tránh cuộc sống hôn nhân không tìm được tiếng nói chung, ngột ngạt, “đứt gánh giữa đường”.

Vậy tuổi nào nên yêu rồi lấy nhau để có thể sống với nhau suốt đời? Dưới đây là câu trả lời giải đáp các băn khoăn của các bạn.

Tuổi Tý với tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Thân

phong thuy tuoi nao nen yeu roi lay nhau song voi nhau suot doi 3
Gia đình hạnh phúc là là cái quan trọng nhất
 • Tuổi Tý với Sửu: Trong 12 địa chi, tuổi Tý với tuổi Sửu được coi là lục hợp.
 • Tuổi Sửu và tuổi Tý có những nét khá tương đồng trong tính cách, họ đều là người có trách nhiệm, có quy củ, có trực giác tốt, trí tưởng tượng phong phú; đặc biệt, rất công bằng, biết lắng nghe, biết quan tâm người khác và làm việc không biết mệt mỏi. Thường có khả năng lãnh đạo tốt. Đồng thời, những người ở tuổi này đều hướng nội, rất kín đáo, dè dặt, suy nghĩ mọi chuyện thấu đáo. Chính những điểm tường đồng này, nếu có nên duyên vợ chồng tuổi Tý và tuổi Sửu sẽ có cuộc sống sung túc, êm đềm, hạnh phúc.
 • Tuổi Tý với tuổi Thìn (Tam Hợp): Mặc dù không có nhiều điểm tương đồng trong tính cách nhưng hai tuổi này có thể bù trù cho nhau về mọi mặt.  Chẳng hạn, tuổi Thìn giởi kiếm tiền thì tuổi Tý lại giỏi quản lý tiền bạc một cách khôn khéo, hợp lý. Tất nhiên rồi, nếu kết hợp với nhau, cả hai sẽ có cuộc sống dư giả, tài vận gia tăng, gặp nhiều may mắn, niềm vui trong cuộc sống và công việc.
 • Tuổi Tý với tuổi Thân (Tam Hợp): Nhiều người luôn băn khoăn không biết có nên tác hợp hai tuổi này với nhau, thì đây là câu trả lời.
 • Cũng giống như tuổi Tý với tuổi Sửu, cặp tuổi Tý – Thân có khá nhiều điểm tương đồng trong tính cách và cả hai đều độc lập, có sự nghiệp riêng, kinh tế vững chắc khi tiến tới hôn nhân họ sẽ thấu hiểu, cảm thông cho nhau; hơn nữa, cuộc sống sẽ giàu sang, phú quý, công việc hanh thông.

Tuổi Sửu với tuổi Tý, tuổi Tỵ, tuổi Dậu

phong thuy tuoi nao nen yeu roi lay nhau song voi nhau suot doi 4

 • Tuổi Sửu với tuổi Tý (Tam Hợp): Như đã nói ở trên, đây là kết hợp hoàn hảo, cặp đôi trai tài gái sắc này sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong cả cuộc sống thường nhật, lẫn công việc.
 • Tuổi Sửu với tuổi Tỵ (Tam Hợp): Người tuổi Sửu chăm chỉ, biết cách kiếm tiền, coi trọng tình cảm gia đình còn tuổi Tỵ ấm áp, chung thủy. Cặp đôi này nếu kết hôn sẽ sống với nhau suốt đời, cuộc sống hạnh phúc, ít sóng gió.
 • Tuổi Sửu với tuổi Dậu (Tam Hợp): Cả hai tuổi này đều chung thủy, biết vun vén hạnh phúc gia đình, đều rất nhạy bén, khéo léo, kiếm tiền giỏi. Chính vì thế, hai tuổi này đến với nhau cuộc sống sẽ ổn định, êm ấm, con cái đầy đủ, thông minh.

Tuổi Dần với tuổi Hợi, tuổi Tuất, tuổi Ngọ

phong thuy tuoi nao nen yeu roi lay nhau song voi nhau suot doi 5

 • Tuổi Dần với tuổi Hợi (Tam Hợp): Cặp đôi này có nhiều điểm chung  nên sẽ dễ hòa hợp, họ luôn biết cách “làm mới” tình cảm, không bao giờ để đối phương cảm thấy nhàm chán. Hơn nữa, sự nhạy bén và đầu óc kinh doanh, cả hai vợ chồng sẽ xây dựng được tài chính ổn định, không có nhiều điều lo toan.
 • Tuổi Dần với tuổi Tuất (Tam Hợp): Nếu hai tuổi này sống chung một nhà thì sẽ thúc đẩy sự nghiệp của cả hai vợ chồng phát triển, kinh tế vững chắc, tổ ấm tràn ngập tiếng cười.
 • Tuổi Dần với tuổi Ngọ (Tam Hợp): Nếu tuổi Dần giỏi, quyết đoán nhưng cái tôi cao, nóng tính thì tuổi Ngọ lại thông minh, biết cách điều chế cảm xúc, làm giảm đi căng thẳng giữa hai người. Đặc biệt, sự khôn khéo, tài tình của những người tuổi Ngọ sẽ thúc đẩy sự nghiệp của người tuổi Dần thành công hơn nữa.

Tuổi Mão với Tuất, tuổi Mùi, tuổi Hợi

phong thuy tuoi nao nen yeu roi lay nhau song voi nhau suot doi 6

 • Tuổi Mão với tuổi Tuất (Lục Hợp): Điểm chung của hai người là cùng chí hướng, có mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp, biết lắng nghe và chia sẻ. Vì vậy, khi về chung một nhà cuộc sống gia đình luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc. Đồng thời, vận may sẽ gia tăng, công việc thuận lợi, tài chính vững bền.
 • Tuổi Mão với tuổi Mùi (Tam Hợp): Người tuổi Mão thông minh, nhạy bén nhưng thường chủ quan. Ngược lại, người tuổi Mùi rất chu đáo, cẩn thận. Những điểm bù trù, giúp họ là hậu phương vững chắc của nhau. Sự nghiệp đạt được nhiều “hoa thơm trái ngọt”, cuộc sống không có nhiều lo toan, muộn phiền.
 • Tuổi Mão với tuổi Hợi (Tam Hợp): Hai con giáp này có thể hỗ trợ cho nhau về nhiều mặt tạo thành một cặp bài trùng ưng ý. Từ sự nghiệp, kinh tế đến cuộc sống hôn nhân đềm diễn ra khá suôn sẻ, tốt đẹp, êm đềm và không vướng bận nhiều ưu phiền.

Tuổi Thìn với tuổi Dậu, tuổi Tý, Tuổi Thân

phong thuy tuoi nao nen yeu roi lay nhau song voi nhau suot doi 7

 • Tuổi Thìn với tuổi Thân (Tam Hợp): Nếu kết hợp với nhau, kinh doanh sẽ thuận lợi, vận mệnh thay đổi theo chiều hướng tốt, gặp nhiều may mắn, con cái thành đạt, giỏi giang.
 • Tuổi Thìn với tuổi Dậu (Lục Hợp): Thìn – Dậu đều rất giỏi trong lĩnh vực làm kinh tế, khi về chung một nhà cuộc sống sẽ no đủ, cơ ngơi vững chắc, sự nghiệp thăng tiến.
 • Tuổi Thìn với tuổi Tý (Tam Hợp): Hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ sinh con thông minh, cuộc sống hạnh phúc. Nếu đi từ hai bàn tay trắng nhưng rồi cũng sớm có của cải, sự nghiệp thăng tiến, vững chắc.

Tuổi Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Tuất, Hợi Hợp với tuổi nào?

phong thuy tuoi nao nen yeu roi lay nhau song voi nhau suot doi 8

Dựa vào những điều diễn giải ở trên, ta có thể xem ngược lại với các tuổi sau

 • Tuổi Tỵ hợp với tuổi Dậu, tuổi Sửu, tuổi Thân
 • Tuổi Ngọ nên kết duyên với tuổi Mùi, tuổi Dần, tuổi Tuất;
 • Tuổi Thân nên kết duyên với tuổi Tỵ, tuổi Tý, tuổi Thìn;
 • Tuổi Dậu nên kết hôn với tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Sửu;
 • Tuổi Tuất nên kết hợp với vợ hoặc chồng tuổi Mão, tuổi Dần, tuổi Ngọ
 • Tuổi Hợi hãy chọn bạn đời là những người tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Mùi.

Các cặp đôi này về chung sống môt nhà sẽ có thể bù trừ những khuyết thiếu trong tính cách; hỗ trợ con đường làm ăn, sự nghiệp lên bước tiến mới; chia sẻ, thấu hiểu khiến cuộc sống gia đình tràn ngập hạnh phúc; sức khỏe dồi dào; con cái đầy đủ, khỏe mạnh, thông minh, thành đạt. Ít phải lo lắng, suy nghĩ.

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết được những cặp đôi hợp mệnh nên yêu và lấy nhau để cuộc sống luôn an nhàn, hạnh phúc, ấm êm, làm ăn tốt, của cải nhiều, sớm hưởng vinh hoa phú quý. Chúc các bạn có thể lựa chọn vợ, chồng có tuổi hợp duyên để cùng nhau chung sống suốt đời.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *