Làm sao để biết mình gặp đúng người?

Người bên cạnh bạn có thật sự là người sẽ cùng bạn trải qua những cung bậc cảm xúc, khó khăn thử thách để kết mối lương duyên hay không lại là băn khoăn, thắc mắc của những người đang yêu. Hãy cùng tham khảo các biểu hiện dưới đây để biết rằng mình đã gặp đúng người hay chưa nhé.

Người ấy có tôn trọng bạn

 • Sự tôn trọng không chỉ là điều cần thiết trong các mối quan hệ mà trong tình yêu còn vô cùng cần thiết. Một cặp đôi để tiến xa hơn hiện tại và luôn hạnh phúc thì phải tôn trọng nhau, phải biết dẹp bớt cái tôi để vun vén tình cảm của cả hai.
 • Tôn trọng quyền phát biểu ý kiến cá nhân, tôn trọng suy nghĩ, quyết định của đối phương, không bao giờ lôi chuyện quá khứ của nhau để chỉ trích hay phán xét và cho dù nóng giận đến đâu không nên buông ra lời lẽ thô tục, nặng nề,vũ lực và bất kỳ chuyện, to nhỏ nào đối phương cũng sẽ tham khảo ý kiến của bạn.

Cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau

 • Không cần điều gì quá lớn lao, yêu chính là bạn nhận thấy chỉ khi ở cạnh đối phương niềm vui, hạnh phúc mới tròn vẹn và bạn được làm chính mình, không phải khép nép, e lệ.
 • Họ có thể kiên trì ngồi hàng giờ chỉ lắng nghe những câu chuyện không đầu không cuối của bạn hay đồng điệu ngay cả trong những ý tưởng điên rồ nhất. Cho dù đấy là một ngày tồi tệ với bạn chỉ cần nghe thấy giọng nói, tiếng cười của họ là mọi chuyện đều hóa hư không.

Đối phương luôn thuộc lòng những thói quen của bạn

 • Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để biết được bạn đang gặp đúng người hay sai người. Việc đối phương nắm trọn thói quen nhỏ nhặt nhất của bạn như không ăn hành lá, thích chấm muối không thích chấm mắm hay chỉ thích coca không thích pepsi,….
 • Tất cả đều chứng tỏ họ rất quan tâm và yêu thương bạn. Không chỉ là hiện tại và ngay cả quãng thời gian về sau họ sẽ đỗi đãi với bạn tốt hơn ai hết.

Bạn luôn yên tâm về đối phương

 • Tất nhiên rồi, nếu yêu thương thật lòng, đối phương sẽ biết cách cư xử đúng mực với các mối quan hệ bên ngoài, không để bạn lo lắng hay ghen tuông với những “vệ tinh” xung quang.
 • Và họ sẽ không giấu diếm bạn bất cứ điều gì dù là chuyện to, nhỏtrong cuộc sống, công việc, gia đình, bạn bèđều muốn chia sẻ với bạn một cách thật tâm và đúng bản chất sự việc.

Luôn là chỗ dựa vững chắc cho bạn

 • Dù kề cận bên nhau hay xa xôi cách trở đối phương vẫn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bạn. Ngay cả khi bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc họ vẫn ở đây bên cạnh bạn không buông bỏ, là người an ủi, động viên, đưa ra cho bạn lời khuyên chân thành, đúng đắn nhất và chẳng ngần ngại đồng hành giúp bạn vượt qua thời gian mệt mỏi, áp lực này.

Đối phương nói về tương lai của hai người

 • Thật lòng yêu chính là muốn ở bên cạnh nhau mãi mãi. Vậy nên khi người ấy luôn nói về câu chuyện tương lai của hai người với một thái độ chân thành thì đó là chính là người bạn đời tử tế mà bạn nên trân trọng và níu giữ.

Dành thời gian cho bạn ngay khi có thể

 • Bạn luôn nằm trong thời gian biểu của đối phương, dù bận rộn đến đâu, ngay khi có thể đối phương luôn dành thời gian cùng bạn khám phá, trải nghiệm cuộc sống này như đi du lịch, xem phim, cà phê, đi dạo hay đơn giản là những câu chúc ngày mới, chúc ngủ ngon, hỏi han về những thứ diễn ra trong một ngày của bạn.

Bạn cảm nhận mình hạnh phúc hơn quãng thời gian trước khi đối phương xuất hiện thì như vậy là bạn đã tìm được đúng người.

Làm những điều tốt đẹp cho bạn

 • Những điều tốt đẹp không cứ phải là những thứ cao sang, xa vời nào mà đơn giản chỉ là họ chủ động giúp bạn buộc dây giày, xách hộ bạn chiếc túi, đón bạn ở sân gas, nấu cháo cho bạn khi ốm, lau vết bẩn trên má,vác túi đồ nặng lên nhà,…
 • Những điều nhỏ nhặt được thực hiện thường xuyên, cẩn thận và chân thành không than vãn hay làm cho có lệ sẽ là minh chứng rõ nhất về tình cảm đối phương dành cho bạn.

Ghen ít

 • Ghen tuông là gia vị của tình yêu, chính vì thế, trong suốt quãng thời gian bên nhau không phải lúc nào cũng chỉ ngập chìm trong hạnh phúc mà đôi khi cũng cần phải có những cơn ghen. Tuy nhiên, đối phương luôn biết cách điều chế cảm xúc của mình một cách tốt nhất để không làm tổn thương bạn, cũng như không ghen quá đà.
 • Họ đặt niềm tin lớn vào bạn và cảm thấy an toàn trong tình yêu. Còn đối với những người ghen tuông quá mức thì đó chỉ mới là yêu chứ chưa “yêu đúng”. Nếu tình cảm của hai bạn có biểu hiện này bạn nên suy nghĩkỹ càngđể không dẫn đến tổn thương, mệt mỏi và câu chuyện thương tâm khác.

Cảm nhận nỗi đau của họ là chính nỗi đau của mình

 • Không có gì có thể kết nối trái tim hơn là nỗi đau. Bạn sẽ biết được liệu mình có gặp đúng người hay chưa nếu như hai bạn có khả năng đồng cảm với nỗi đau của đối phương một cách mạnh mẽ. Cảm xúc đó là một dấu hiệu tốt.

Luôn suy nghĩ về người ấy

Tất nhiên, sau tất cả những điều tốt đẹp nhất mà đối phương dành cho bạn, bạn cũng cần phải nhìn nhận lại tình cảm của mình. Chẳng ai có thể chung sống lâu dài với một người mình không có tình cảm. Vì vậy, khi đứng trước một mối quan hệ, bạn cần dành cho mình khoảng riêng để xem xét bản thân có thực sự luôn nhớ thương, luôn muốn tiến bước với người ấy hay không.

Bên cạnh những dấu hiệu trên, để biết mình gặp đúng chân ái của cuộc đời hay chưa, bạn cần dựa vào các yếu tố bên ngoài như người ấy có khiến bạn trở thành người tốt hơn không? Cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu như không có người ấy? Họ có khiến bạn cảm thấy đặc biệt, quan trọng và được yêu thương?

Bạn có thể tiết lộ những sai lầm trong quá khứ,  cảm nhận được sự thấu hiểu từ đối phương chứ không phải là ánh mắt dò xét, đánh giá. Bạn có thể thừa nhận những gì bạn không biết một cách thật lòng mà không cảm thấy xấu hổ. Bạn được yêu thương, trân trọng bởi con người thật của mình chứ không phải những món đồ mà bạn có.

Hy vọng, những dấu hiệu đã được nhắc tới sẽ giúp bạn đưa ra đánh giá khách quan và biết được mình đã gặp đúng người hay chưa để hạn chế được con tim lạc lối.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *