Các kiểu cầu hôn độc lạ trên thế giới

cac kieu cau hon doc la tren the gioi

Mỗi giây, mỗi phút ở bất kỳ đâu trên thế giới chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh chàng trai cùng nhẫn và hoa quỳ gối cầu hôn người con gái của mình. Đó là sự khởi đầu ngọt ngào hứa hẹn cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hãy cùng chúng tôi dạo quanh một vòng thế giới tìm hiểu các kiểu cầu hôn có một không hai sau đây nhé.

Kiểu cầu hôn theo văn hóa dân gian của từng vùng, miền, đất nước

Ném một ngọn giáo trước cửa chính nhà bạn gáicac kieu cau hon doc la tren the gioi 2

 

 • Ở Philippines, người đàn ông trưởng thành, trước khi thực hiện vai trò là một người chồng, người trụ cột trong gia đình họ phải chứng tỏ được sức mạnh bằng hành động cụ thể như ném một cây giáo trước cửa chính nhà bạn gái thay lời nói ngọt ngào,lãng mạn nhằm thông báo rằng mình đã sẵn sàng để rước nàng về dinh.

Phụ nữ mang đĩa cá rưới dầu cọ đi cầu hôn

cac kieu cau hon doc la tren the gioi 13

 • Nếu ở Philippines và một số nước khác thông thường các chàng trai sẽ là người chủ động cầu hôn các cô gái thì trên quần đảo Orango ở Tây Phi sẽ ngược lại. Các cô gái có quyền trong việc lựa chọn bạn đời của mình. Họ sẽ cầu hôn chàng trai bằng cách đưa các đĩa cá rưới dầu cọ.
 • Và tất nhiên, chàng trai phải chấp thuận lời cầu hôn, nếu từ chối đồng nghĩa với việc anh ta đang hủy hoại danh dự cả gia đình. Thậm chí bị họ hàng, làng xóm ghẻ lạnh.

Mang ngỗng đến trước cửa nhà vợ chưa cưới

cac kieu cau hon doc la tren the gioi 14

 • Trong các màn cầu hôn ở các nước lớn khác là nhẫn và hoa thì đối với những người đàn ông Hàn Quốc lại khá đơn giản và đặc biệt. Họ chỉ cần mang một cặp ngỗng lớn đến trước cửa nhà người phụ nữ mình yêu thương.
 • Ở xứ sở kim chi này, từ xa xưa, ngỗng được là con vật tượng trưng cho thủ tục đính hôn, nó có giá trị hơn bất kỳ loại trang sức đắt tiền hay loại hoa xinh đẹp nào.

Quấn chăn tìm người tình

cac kieu cau hon doc la tren the gioi 15

 • Đó là cách cầu hôn có một không hai của người những thanh niên dân tộc Thái ở Trung Quốc.
 • Vào buổi tối chàng trai sẽ quấn trên người một chiếc chăn và đứng bên các lề đường. Khi gặp cô gái nào họ ưng ý, họ mở chiếc chăn ra, choàng lấy người cô gái vào trong chăn của mình.
 • Hai người sẽ vừa đi vừa trò chuyện, tìm hiểu đối phương, nếu hợp họ sẽ hẹn ngày gặp lại. Khi cô gái chấp thuận, chàng trai sẽ tìm đến nhà cô gái để nói chuyện cưới xin. Thật nhanh chóng và không cần tốn nhiều thời gian suy nghĩ kiểu cách cầu hôn hoàn hảo nào.

Thuần hóa lừa trước khi cầu hôn

cac kieu cau hon doc la tren the gioi 16

 • Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng điều đó đang diễn ra tại một số khu vực của đất nước Brazil đấy. Theo văn hóa dân gian của đất nước này, trước khi cầu hôn với người phụ nữ, nam giới phải chứng minh được sự tài tình, khéo léo, bản lĩnh của người chồng tốt bằng việc thuần hóa một con lừa tai quái và hoang dã.

Vỗ mông kén vợ

cac kieu cau hon doc la tren the gioi 12

 • Không phải đi đâu xa, ngay tại Việt Nam mình cũng có những kiểu cách cầu hôn độc nhất.
 • Ở Hà Giang, trai gái người Mông tìm đến nhau trong những phiên chợ cuối năm để kết lương duyên vợ chồng. Sau chén rượu ngô thơm nồng, cô gái ưng chàng trai nào sẽ liếc mắt đưa tình rồi bỏ chạy, vừa chạy vừa ngoái cổ lại.
 • Chàng trai có nhiệm vụ đuổi theo và đưa tay vỗ vào một cái vào mông của cô gái trước sự chứng kiến của nhiều người. Hành động này thay cho lời cầu hôn, có nghĩa là, chẳng bao lâu nữa hai người sẽ nên vợ thành chồng.

Kiểu cầu hôn hiện đại lãng mạn và độc nhất

Cầu hôn bằng cách chạy bộ

cac kieu cau hon doc la tren the gioi 18

 • Chàng trai sống ở nước Anh, tên Ben Chudley đã nghĩ ra ý tưởng cầu hôn Olivia – Bạn gái của anh ta bằng việc bật thiết bị theo dõi vị trí GPS Tracking trên điện thoại của mình và chạy quãng đường 9,17km để tạo thành dòng chữ “Will you marry me”.
 • Sau khi hoàn thành, Ben Chudley đã chụp lại dòng chữ đăng lên trang cá nhân Facebook của anh và mang hoa đến nhà người yêu để chờ câu trả lời. Tất nhiên rồi, cô nàng đã bật khóc trong hạnh phúc và đồng ý.

Cầu hôn dưới cực quang

cac kieu cau hon doc la tren the gioi 4

 • Dale và Carly là cặp nhiếp ảnh gia thích săn cực quang. Đôi tình nhân này có chuyến đi kéo dài 2 tháng tại Ireland, Na Uy, Phần Lan. Vào thời điểm cực quang tuyệt đẹp trong chuyến du lịch, Dale đã quỳ gối và mong muốn là người đi cùng Carly trong suốt phần đời còn lại. Hứa hẹn một cuộc hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc. Khỏi phải nói, cô nàng đã sung sướng đến mức độ nào.

Cầu hôn bằng chụp X – Quang

cac kieu cau hon doc la tren the gioi 6

 • Bạn gái chàng trai này làm kỹ thuật viên chụp X – Quang tại một phòng khám. Anh chàng đã lên kế hoạch cho một cuộc hẹn bí mật và biết chắc chắn bạn gái sẽ là người chụp X – Quang cho mình. Anh đã cầu hôn cô nàng bằng cách uốn dây hàn cong thành chữ “Marry me” rồi dán vào bụng cùng với nhẫn cưới.

Cầu hôn bằng clip hát nhép ở 26 Quốc Gia

cac kieu cau hon doc la tren the gioi 11

 • Jack Hyer – Anh chàng người Mỹ đã thực hiện chuyến đi của mình đên 26 quốc gia trong vòng 4 năm. Tại mỗi quốc gia, anh đều hát nhép bài “I’m gonna be” theo phong cách hài hước và quay lại video làm món quà cầu hôn cho bạn gái Rebecca Streller. Đương nhiên rồi, trước tấm chân tình của Jack, Rebecca đã gật đầu đồng ý ngay lập tức.

Cả gia đình cùng nhảy múa cầu hôncac kieu cau hon doc la tren the gioi 9

 • Ammy Franket là một trong những cô gái may mắn nhận được màn cầu hôn này từ người yêu của mình tên Issac Lamb.
 • Anh chàng đã mời bạn gái đến nhà tham dự một bữa tiệc nhỏ. Theo kế hoach Ammy ngồi phía đuôi xe ô tô đeo headphone lắng nghe giai điệu ngọt ngào “marry you. Sau đó, từng thành viên trong gia đình của Issac đã xuất hiện ca hát và nhảy múa trước sự ngỡ ngàng của Ammy. Và những lời cầu hôn ngọt ngào được Issac gửi đến bạn gái của mình trong sự chứng kiến và chúc phúc của các thành viên gia đình.
 • Như vậy, có rất nhiều kiểu cách cầu hôn khác lạ, độc đáo khiến người khác phải đứng ngồi không yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *